Lịch sử rượu vang

CÙNG TÌM HIỂU LỊCH SỬ RƯỢU VANG CHILE

Chile là một quốc gia được mệnh danh một trong những cái nôi của rượu vang thế giới mới có niên đại vào thế kỷ 16 khi thực dân Tây ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ và là một vùng trồng nho có lịch sử lâu đời.

Xem thêm

KHÁM PHÁ LỊCH SỬ RƯỢU VANG Ý

Ý là một trong số những quốc gia lâu đời nhất về sản xuất rượu vang trên thế giới, và thương hiệu rượu vang Ý như Moscato d’Asti, Chianti, Amarone và Prosecco cùng sự đa dạng trong những giống nho bản địa, lai tạo cũng như phong cách rượu vang đã tạo nên dấu ấn đặc trưng cho vùng đất này.

Xem thêm

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN RƯỢU WHISKY SCOTLAND

Rượu Whisky Scotland có một bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa. Đàn ông đích thực sẽ uống với một ý thức và bằng cả trái tim, không chỉ với scotch mà bất kỳ loại đồ uống nào đã lựa chọn.

Xem thêm

LỊCH SỬ RƯỢU VANG MỸ

Nước Mỹ (USA) hiện giờ đứng hàng thứ tư trên thế giới về sản lượng rượu vang, sản xuất khoảng 2,200 triệu lít mỗi năm trong những năm đầu thế kỷ thứ 21, chỉ sau Ý, Pháp và Tây Ban Nha.

Xem thêm

LỊCH SỬ RƯỢU VANG PHÁP

Nhắc đến rượu nho, chúng ta không thể không nhắc đến Pháp - một quốc gia Châu Âu có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời. Rượu vang Pháp nổi tiếng khắp thế giới bởi tên tuổi của các loại rượu tuyệt hảo, xuất xứ từ các vùng sản xuất rượu lâu đời như Bordeaux, Alsace, Burgundy, Provence hay Thung lũng sông Rhône.

Xem thêm

RƯỢU VANG CALIFORNIA

Khi nói tới rượu vang Mỹ, người ta nghĩ ngay đến California, không phải chỉ vì nó sản xuất ra nhiều rượu nhất mà còn vì phẩm chất của rượu vang California không thua kém bất cứ nước nào khác trên thế giới, nếu không muốn nói là còn vượt trội hơn về một vài phương diện.

Xem thêm

RƯỢU VANG SONOMA COUNTY

Sonoma và Napa nằm sát cạnh nhau và cùng làm ra những chai rượu ngon xấp xỉ như nhau nhưng cáo phong cách và đặc điểm của mỗi vùng khác nhau rất rõ rệt.

Xem thêm