Hiểu biết về Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là một trong những nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới và vì thế nó có một loạt các phong cách và hương vị.

Sauvignon Blanc là một loại rượu trắng khá nổi tiếng được sản xuất ở Bordeaux và thung lũng Loire ở Pháp. Hương vị Sauvignon Blanc là rất khác so với các loại rượu vang trắng khác, như Chardonnay, vì hương vị màu xanh lá cây và thảo mộc của chúng. Tên Sauvignon Blanc có nghĩa là “Wild trắng” và nho có liên quan đến Traminer có nguồn gốc ở miền Nam nước Pháp. Sauvignon Blanc là một trong những nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới và vì thế nó có một loạt các phong cách và hương vị. Dưới đây chúng tôi sẽ điều tra cơ bản về hương vị của nó, tìm hiểu những khu vực nơi sản xuất và nhận được vài gợi ý sáng tạo cho thức ăn nào của nó.


Giống nho Sauvignon Blanc


Sauvignon Blanc trong vị giác 

Các hương vị trái cây chính của Sauvignon Blanc là vôi, táo xanh, chanh và đào trắng. Tùy thuộc vào cách nho chín khi rượu làm ra, hương vị sẽ dao động từ vôi zesty đến đào hoa. Điều gì làm cho Sauvignon Blanc độc đáo từ các loại rượu vang trắng khác là hương vị thảo mộc khác của nó như ớt chuông, ớt jalapeño, ruột và cỏ. Những hương vị đến từ các hợp chất thơm được gọi là pyrazines và là bí quyết để có hương vị của Sauvignon Blanc. 
Sauvignon Blanc là một loại rượu vang khô

Hầu hết các loại rượu vang Sauvignon Blanc được làm khô hoàn toàn, mặc dù một vài nhà sản xuất trong các khu vực như New Zealand và California đã được biết để lại một hoặc hai gam đường còn lại để thêm một kết cấu phong phú hơn. Bạn muốn xem một hình ảnh của bao nhiêu đường là trong rượu vang? 

HƯƠNG TRÁI CÂY (dâu, trái cây, cây có múi) Vôi, Green Apple, Á Pear, Kiwi, chanh, ổi, White Peach, Nectarine 
HƯƠNG KHÁC (thảo mộc, gia vị, hoa, khoáng sản, đất, khác) Ớt chuông xanh , Gooseberry, Basil, Ớt Jalapeño, cỏ, Tarragon, Lovage, cần tây, sả, Hộp Phấn,  bê tông ướt  
HƯƠNG OAK (hương vị thêm vào quá trình lão hóa trong gỗ sồi) Vanilla, Pie Lớp vỏ, thì là, dừa, bơ, hạt nhục đậu khấu, kem 
axit Trung bình – Trung bình Cao 
PHỤC VỤ NHIỆT ĐỘ : Unoaked: 46 ºF (8 º C) Oaked: 52 ºF (11 º C) 
GIỐNG tương tự : Verdejo, Albariño, Colombard, Grüner Veltliner, Verdicchio, Vermentino, Tocai Friulano, Savignan (hiếm), Traminer, Sauvignon Vert (hiếm) 
từ đồng nghĩa : Fume Blanc (Mỹ), Muskat-Silvaner (Áo), Feigentraube (Đức), Sauvignon (Italy) 
Pha Trộn : Sauvignon Blanc thường được pha trộn với Semillon và Muscadelle ở White Bordeaux 

Sauvignon Blanc với hương thảo mộc đi cặp tốt với các loại thảo mộc màu xanh lá cây tương tự. Nếu nó có hương mùi tây, hương thảo, húng quế, rau mùi hoặc bạc hà, rất có thể là Sauvignon Blanc sẽ làm thành một cặp đôi tuyệt vời. 
Ngoài ra còn có một cặp đôi cổ điển của Sauvignon Blanc mà bắt đầu ở thung lũng Loire. Gần Sancerre có một pho mát dê được sản xuất gọi là Crottin de Chavignol và nó có một danh tiếng quốc tế như là một pho mát hôi thối-kem nổi bật. Một vết cắn của Crottin với một giật gân của Sauvignon Blanc được xem là một cặp đôi hoàn hảo cổ điển.


Tin tức khác

Hiểu biết về Chardonnay

Chardonnay là giống nho da xanh chuyên dùng để sản xuất vang trắng cao cấp, nó nổi tiếng dễ trồng & có khả năng thích ứng với những điều kiện khác nhau.

Xem thêm

Hiểu biết về Pinot Noir

Đã bao giờ bạn thắc mắc: giống nho Pinot Noir là gì ? Chúng được trồng ở đâu ? Món ăn kết hợp với rượu vang Pinot Noir là gì ?

Xem thêm

Hiểu biết về Semillon

Giống nho Sémillon được coi là một trong những giống nho làm rượu vang trắng, vang ngọt độc đáo nhất.

Xem thêm