Thương mại điện tử

LoyaltyPlus

Được thành lập từ đầu năm 2013, trên nền tảng gắn kết niềm tin và nâng cao sự hài lòng của khách hàng trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, LOYALTYPLUS® là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam mang đến giải pháp tiếp thị khoa học thông qua chương trình LOYALTYPLUS® Premium Membership Program.

Với sự sáng tạo và những nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng sự tin tưởng của Khách hàng cũng như các Đối tác, trong vòng chưa đầy 1 năm sau đó, LOYALTYPLUS®đã nhanh chóng có những bước tiến vô cùng vững chắc, dần khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp Thẻ Hội Viên cao cấp tại thị trường Việt Nam, và tự hào phát triển sản phẩm Thẻ LOYALTYPLUS® Premium Membership trở thành một trong những người bạn đồng hành giá trị của người Việt trong cuộc sống hiện đại.

 

Lấy lợi ích của Hội Viên làm nền tảng, chương trình LOYALTYPLUS® Premium Membership đã và đang mang đến cho hàng nghìn Hội Viên của mình những trải nghiệm thật sự giá trị. Cũng như mang đến cho các Đối Tác sự hỗ trợ phát triển thương hiệu vững chắc.

Hệ thống Đối tác của LOYALTYPLUS® đã trải dài trên khắp các thành phố lớn và có mặt ở hầu hết các địa điểm du dịch nổi tiếng của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu đa dạng bao gồm các Khu nghỉ dưỡng, Nhà hàng, Khách sạn đẳng cấp 4 đến 5 sao, cũng như các lựa chọn về mua sắm, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cao cấp nhất, đảm bảo mỗi lựa chọn của Hội Viên là một trải nghiệm ý nghĩa và bổ ích.
Hãy đồng hành cùng LOYALTYPLUS®, cùng trải nghiệm và cùng phát triển!

Loading google map

Nam A Bank

Ngân hàng TMCP Nam Á chính thức hoạt động từ ngày 21/10/1992, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng được ban hành năm 1990, trong bối cảnh nước ta đang tiến hành đổi mới kinh tế. Qua 23 năm hoạt động, cơ sở vật chất, công nghệ khoa học kỹ thuật và mạng lưới của Ngân hàng ngày càng mở rộng, đời sống cán bộ nhân viên ngày càng được cải thiện, uy tín của Ngân hàng ngày càng được nâng cao.

Từ những ngày đầu hoạt động, Ngân hàng Nam Á chỉ có 3 chi nhánh với vốn điều lệ 5 tỷ đồng và gần 50 cán bộ nhân viên. Đến nay, qua những chặng đường phấn đấu đầy khó khăn và thách thức, Ngân hàng Nam Á không ngừng lớn mạnh với mạng lưới gồm 60 điểm giao dịch trên cả nước. So với năm 1992, vốn điều lệ hiện nay tăng hơn 600 lần, số lượng cán bộ nhân viên tăng gấp 27 lần, phần lớn là cán bộ trẻ, năng động, được đào tạo chính quy trong và ngoài nước, có năng lực chuyên môn cao.

Mục tiêu hiện nay của Nam A Bank là phấn đấu thành một trong những ngân hàng hiện đại của Việt Nam trên cơ sở phát triển nhanh, vững chắc, an toàn và hiệu quả, trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu cả nước, không ngừng đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của xã hội.

Loading google map