Giới thiệu về vùng Central Valley

Giới thiệu về vùng Central Valley

March 28, 2022

Là vùng thổ nhưỡng quan trọng cho sự phát triển của nhiều giống nho thơm ngon hàng đầu Chile. Đây được coi là trung tâm của những giống nho đặc sản, đóng góp sản lượng to lớn cho ngành công nghiệp rượu vang Chile. Rượu vang Chile Central Valley từ lâu đã nổi tiếng về hương vị thơm ngon và ngọt ngào của các dòng vang truyền thống cũng như hiện đại.

Vùng rượu vang Central Valley phân bố rộng lớn từ Maipo Valley cho đến Maule Valley đến cuối phía Nam, trải dài lên đến 400km với nhiều khu vực nhất định, nuôi trồng và phát triển được phong phú các loại giống nho cùng nhiều đặc tính khác nhau.

Rượu vang xuất xứ từ Central Valley luôn được khen ngợi và đánh giá cao nhờ tính chất lượng và độ ngon tuyệt hảo. Các nhà máy xây dựng nơi đây đã từ lâu, luôn đặt tâm huyết và uy tín của thương hiệu cũng như hình ảnh của miền đất rượu vang xinh đẹp lên hàng đầu, luôn tạo ra những tuyệt phẩm rượu vang thơm ngon nhất để thỏa mãn tối đa nhu cầu của thực khách.

Nhiều hãng sản xuất rượu vang tại vùng Central Valley luôn đứng top và cho ra đời những chai rượu vang bán chạy hàng đầu thế giới như Montes, Ochagavia, Antawara, Vineyard, Mancura, Echeverria, Carmen, Poyen, Descubridores, Rita de Oro, Fundo La Cruz,…

Central Valley mang đến điều đặc biệt hơn so với các vùng đất khác tại Chile đó là có sự hiện diện của rất nhiều giống nho khác nhau, được nhiều chuyên gia rượu vang yêu thích, tìm kiếm và lựa chọn.Nổi bật và chiếm ưu thế nhất đó chính là những giống nho đặc sản nổi tiếng không thể thiếu khi làm vang đó là Cabernet Sauvignon, Merlot, Shiraz, Sauvignon Blanc và Chardonnay. Ngoài ra còn có những giống nho hiếm như Viognier, Riesling, Gewurztraminer.