Giới thiệu về vùng Colchagua Valley

Giới thiệu về vùng Colchagua Valley

April 6, 2022

Nằm ở miền Trung Chile, Colchagua Valley là vùng rượu vang trung tâm nổi tiếng hàng đầu Chile nhờ thời tiết vô cùng thuận lợi cho sự phát triển các giống nho thơm ngon được chọn làm rượu. Thuộc vùng khí hậu Địa Trung Hải, ban ngày với ánh nắng ấm áp và khí hậu khô ráo thích hợp với các giống nho đỏ khô ấm cùng với ban đêm mát mẻ và nhiều gió, rất thích hợp cho việc trồng các loại nho trắng mà ít nơi nào có thể phát triển đầy đủ được. Cũng là một địa điểm cực kì đặc biệt khi có ánh nắng mặt trời nhiều cùng những vùng đất sỏi làm cho hương vị nho chín mùi và đậm đặc hơn, mang được những nét đặc trưng tuyệt hảo và duy nhất, biểu trưng cho vẻ đẹp thơ mộng nhưng có phần cá tính của vùng đất thiên nhiên thuộc khí hậu Địa Trung Hải này.

Vùng rượu vang Colchagua Valley được ví như là xứ sở của những chai rượu vang có triển vọng nhất Nam Mỹ. Những dòng rượu vang đến từ miền đất Colchagua Valley luôn được yêu thích mạnh mẽ nhờ hương vị êm ái và mượt mà đặc trưng, dễ uống.

Các giống nho đỏ ưa khí hậu khô ấm hơn sẽ được trồng phổ biến và phát triển tươi tốt hơn, gồm có Cabernet Sauvignon, Carmenere, Malbec, Merlot,… Bên cạnh đó, nhờ trải dài bờ biển Thái Bình Dương, vùng Colchagua Valley ảnh hưởng từ những cơn gió biển mát mẻ vào ban đêm, cũng là một điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc trồng trọt các giống nho trắng ưa lạnh như Chardonnay, Sauvignon Blanc, vị nho sẽ cô đọng và dậy mùi cũng như thanh thoát hơn.