Giới thiệu về vùng Napa Valley

Giới thiệu về vùng Napa Valley

April 6, 2022

Napa Valley, cách San Francisco, California một giờ lái xe về phía Bắc, là vùng sản xuất rượu vang danh tiếng và nổi tiếng nhất trong số các vùng/quốc gia làm rượu thuộc Tân thế giới.

Khí hậu, thổ nhưỡng và địa hình là 3 yếu tố biến Napa Valley trở thành vùng trồng nho hạng nhất. Ảnh hưởng của vịnh San Pablo và các ngọn đồi tại North Coast Ranges đã góp phần không nhỏ vào khí hậu đặc biệt của Napa Valley. Vịnh tạo ra sương mù buổi sáng, những ngọn đồi dẫn sương mù vào đất liền, vào thung lũng. Nếu không có sương mù từ các vịnh tràn vào, khí hậu tại Napa Valley sẽ ấm hơn hiện tại, khiến rượu khó đạt được cấu trúc và sự cân bằng. Tuy nhiên, ở những vùng cao hơn của thung lũng, nơi sương mù không tràn đến được, nho phải dựa vào tác động làm mát của độ cao đễ giữ hương vị cân bằng.

Napa Valley hưởng được khí hậu giống như Địa Trung Hải. Mùa hè được đánh dấu bởi trời ấm cho đến trời nóng, những ngày nắng rực, những đêm mát mẻ, và ít mưa hoặc không có mưa. Mùa đông thì ôn hòa, và nét đặc trưng là thỉnh thoảng có mưa xen kẽ với những ngày trời nắng, thỉnh thoảng có sương giá. Tuy nhiên thường ít có tuyết.

Đất tại Napa Valley vô cùng đa dạng với 6 trên 12 loại đất trên thế giới được ghi nhận tồn tại ở vùng này.

Giống nho chính tại vùng Napa Valley: Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Zinfandel, Pinot noir,…

Giống nho Cabernet Sauvignon được phát triển đầy đủ và xuất sắc các nốt hương vị của nó tại vùng Napa Valley. Có một sốt chai rượu được làm từ 100% nho Cabernet Sauvignon, còn lại là được pha trộn từ những giống nho Bordeaux khác.