Giới thiệu về vùng Puglia

Giới thiệu về vùng Puglia

April 6, 2022

Puglia được mệnh danh là THIÊN ĐƯỜNG RƯỢU VANG TRÊN MẶT ĐẤT Ý, là một tỉnh thành nhỏ nằm ở phía Nam nước Ý, nhiều người còn quen gọi nó là vùng đất Apulia.  Là một tỉnh thành của nước Ý nhưng Pugila lại chỉ là một vùng đất khá nhỏ nằm tại gót chiếc ủng Italy trên bản đồ, là dải đất dài và hẹp, nơi đây nhẹ nhàng nép mình vào bờ biển Địa Trung Hải nằm phía Đông Nam nước Ý. Việc tiếp giáp với biển đã giúp Puglia trở thành một trong những bờ biển dài nhất nước Ý

Phía bắc của vùng đất Puglia gắn liền với văn hóa sản xuất rượu vang còn phía nam lại có sự liên hệ mạnh mẽ với văn hóa La Mã – Hy Lạp truyền thống. Nhờ những yếu tố đó mà đã tạo ra được một vùng đất đặc biệt, thu hút khách du lịch ở khắp thế giới.

Khi đến Puglia bạn sẽ được trải nghiệm tận mắt những dinh thự Baroque ngay chính tại thành phố Bari – nơi được coi là thủ phủ của Puglia. Tất cả mọi công trình này đều được làm bằng đá vôi trắng mang đậm nét lịch sử.

Vùng Puglia, thổ nhưỡng đều rất phù hợp với cây nho, do đó mà người dân tại đây đều có thể trồng và thu hoạch dược những trái nho to, mọng một cách dễ dàng.  Cộng với kỹ thuật sản xuất rượu vang nho truyền lại từ nhiều thế hệ đã mang đến một hương vị khó quên về rượu vang vùng Puglia mà không thể nào nhầm lẫn với loại rượu vang khác.

Những giống nho đặc trưng nhất của vùng là Negroamaro, Primitivo và Uva di Troia (còn được gọi là Nero di Troia) làm nên những chai rượu vang đỏ sánh đậm, hương vị quá chín ngọt ngào và chát dày dặn mà nổi tiếng là DOCG Primitivo di Manduria, DOC Salice Salento (cho giống nho Negroamaro). Ngoài ra, Puglia cũng sản xuất rượu vang trắng ngọt ngào từ giống nho Moscato, hay các dòng rượu trắng từ Malvasia Bianca, Greco Bianco.