Giới thiệu về vùng Sonoma County

Giới thiệu về vùng Sonoma County

April 8, 2022

Sonoma County là vùng sở hữu những vườn nho cổ nhất cũng như là những vùng làm rượu lâu đời nhất tại California. ho làm rượu vang đã xuất hiện tại Sonoma từ đầu thế kỷ 19, sớm hơn nhiều so với rượu vang tại Napa Valley. Sonoma County hiện là một trong những vùng rượu vang Mỹ nổi bật nhất với sản lượng rượu vô cùng ấn tượng.

Sonoma County là vùng sở hữu khí hậu vô cùng đặc biệt, với ban ngày nắng ấm áp và ban đêm mát mẻ. Vào sáng sớm, cả vùng Sonoma được bao phủ bởi một lớp sương mù trắng, bốc lên từng mảng lớn từ ngoài bờ biển trôi vào đất liền, lấp đầy các thung lũng và lòng sông bằng những làn hơi mát lạnh. Các khu vực gần bờ biển hơn có xu hướng mát mẻ hơn, trong khi các khu vực xa nội địa lại ấm áp hơn. Khí hậu tại Sonoma County cũng là điều kiện lý tưởng để nho làm rượu vang tại nơi đây chín đều và chín đủ, rất tốt cho quá trình sản xuất rượu vang.

Với điều kiện khí hậu thuận lợi như vậy nên Sonoma County hội tụ hơn 50 giống nho được trồng tại đây. Điển hình là giống nho Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir.

Có tổng cộng 16 AVA rượu vang tại Sonoma, trong đó Alexander Valley, Russian River Valley, Dry Creek Valley, Sonoma Coast và đặc biệt, Sonoma County là những AVA nổi bật và quan trọng nhất.