Tác dụng của rượu vang đỏ với sức khỏe

Tác dụng của rượu vang đỏ với sức khỏe

April 14, 2022

Sức khỏe của bạn rất tốt nếu mỗi ngày bạn dùng điều độ 1 – 2 ly rượu vang đỏ, các lợi ích như sau:

Chống oxy hóa mạnh mẽ: Nho là loại trái cây giàu chất chống oxy hoá bao gồm resveratrol, catechin, epicatechin và proanthocyanidin. Những chất chống oxy hoá đặc biệt là resveratrol và proanthocyanidin được cho là có lợi cho sức khỏe.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tử vong sớm: Một lượng nhỏ vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bằng cách giữ lại HDL-Cholesterol trong máu. Sự phá huỷ của quá trình oxy hoá nói chung và oxy hóa LDL-Cholesterol cũng có thể giảm tới 50%. Ngoài ra, các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng rượu vang đỏ có tác dụng tốt với những người cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh tim cao, hay nó cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới hoặc làm giảm huyết áp.

Ngăn ngừa ung thư: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: Ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tế bào đáy, ung thư buồng trứng, ung thư tiền liệt tuyến. 

Giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ: Uống 1-3 ly rượu vang mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Giảm nguy cơ trầm cảm: Nghiên cứu ở người trung niên và người cao tuổi cho thấy uống 2-7 ly rượu vang đỏ mỗi tuần sẽ ít bị trầm cảm hơn.

Giảm tình trạng kháng insulin: Uống 2 ly rượu vang đỏ thường xuyên trong 4 tuần có thể giảm tình trạng kháng insullin.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 ở phụ nữ: Sử dụng rượu vang đỏ vừa phải có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 ở phụ nữ.

Giúp đẹp da, ngăn ngừa lão hóa: Chứa nhiều chất chống oxy hóa, rượu vang đỏ có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá và nhược điểm trên khuôn mặt. Cũng do đặc tính chống viêm và sát khuẩn nên rượu vang giúp ngăn ngừa mụn trứng cá trên da và cũng chữa lành những vết sẹo. Rượu vang đỏ có đặc tính giúp lỗ chân lông thu nhỏ lại

Ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt: rượu vang có hợp chất dùng để trung hòa chất béo có trong thức ăn giúp bạn không bị đầy bụng và cảm thấy dễ chịu hơn.