Ywines: Cùng bạn hoàn thiện hầm rượu vang hoàn hảo của mình

Ywines: Cùng bạn hoàn thiện hầm rượu vang hoàn hảo của mình

September 26, 2022

Với những người sành rượu hay có sở thích sưu tập rượu vang, một hầm rượu vang phần nào thể hiện tính cách, đẳng cấp của người sở hữu. Vì vậy, việc lựa chọn chai rượu có mặt trong hầm rượu vang rất quan trọng đặc biệt là lựa chọn giữa hàng nghìn nhãn hiệu rượu vang khác nhau. Vậy hãy ghé ngay Ywines để bắt đầu “nếm thử hương vị” và tự chọn những chai rượu vang phù hợp nhất với hầm rượu vang của mình.  

Những yếu tố của một hầm rượu vang hoàn hảo

Thiết kế tiêu chuẩn

Một hầm rượu vang đạt tiêu chuẩn để bảo quản những chai rượu vang tốt nhất bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, độ rung lắc và lưu thông không khí. Nhiệt độ lý tưởng trong hầm rượu vang là 12- 16 độ cho tất cả các loại rượu vang. Tránh sự thay đổi nhiệt đột ngột vì điều đó có thể làm hỏng rượu. Độ ẩm thích hợp là 50 – 70%. Cần bảo quản rượu trong bóng tối, tránh tiếp xúc với ánh sáng đặc biệt là tia UV. Và phải đặt chai rượu ở vị trí cố định, tránh rung lắc làm ảnh hưởng tới chất lượng rượu. Cuối cùng, lưu thông không khí tốt hạn chế sự phát triển của nấm mốc, tránh tủ ngộp khí.

Rượu vang chất lượng

Rượu vang chất lượng là một yếu tố của hầm rượu vang hoàn hảo. Những chai rượu vang tốt phải có thông tin xuất xứ rõ ràng. Thông tin đầy đủ từ giống nho, hương vị đến nhà sản xuất, nhà nhập khẩu….Còn có con tem chứng nhận giá trị và giải thưởng  chai rượu đạt được chính là minh chứng rõ ràng cho chất lượng của chai rượu vang đấy.  

Gợi ý 2 dòng rượu vang chất lượng cho hầm rượu vang

Chiếm tỷ trọng lớn trong ngành sản xuất rượu vang thế giới, đứng đầu chính là rượu vang đỏ và xếp vị trí thứ hai là rượu vang trắng. Đây là hai dòng rượu vang không thể thiếu trong hầm rượu vang của bạn.

Dòng rượu vang đỏ

Khi nhắc tới rượu vang, vang đỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi hương vị nổi bật. Rượu vang đỏ có màu đỏ sẫm bắt mắt do màu vỏ nho lên men tạo thành. Hương vị vang đỏ thơm nồng của quả nho hơn so với các dòng rượu vang khác. Những đất nước có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực sản xuất rượu vang như Pháp, Ý, Tây Ban Nha….có rất nhiều loại vang đỏ khác nhau về hương vị và màu sắc. Hàm lượng cồn trong rượu vang đỏ dao động trong khoảng từ 12 đến 15%. Q j7s FAHx8hiOhg3ZTSS4RGb3fpaO9yv t2L km9oLCtu2eQLjuCG87BqEzuk4bW8VvaRrrkGNUuKnVmw0ILGxaTp27MPNrja Hpx9ZYIvkhoAXHj3X2cAn OYUaiqwIWrvwMcpty248fUJgPNbz ctRa6DIvzSJT6ZvXJnLqEPh0o63yRSVFMmGw=s800 Tín đồ rượu vang đỏ chắc chắn không thể bỏ qua những tên tuổi như: Tommasi Amarone, Chateau La Gravette Lacombe, Collefrisio Limited Edition Montepulciano d’ Abruzzo………trong hầm rượu vang của mình.

Dòng rượu vang trắng

Khác với rượu vang đỏ, rượu vang trắng được làm từ giống nho trắng (có vỏ màu xanh hoặc vàng) như Chardonnay, Sauvignon Blanc….. Nổi trội của dòng rượu vang này là hương vị theo phong cách không ngọt (dry). Rượu vang trắng thường nhẹ hơn rượu vang đỏ (nồng độ cồn từ 11,5 đến 14,5 %) nhưng lại chứa nhiều tầng hương vị khác nhau, thường có độ chua nhiều hơn. Những thương hiệu rượu vang trắng thường “có mặt” trong hầm rượu vang như: Vistana Chardonnay, Casas Patrolnales Maucho Viognier, Casas Patronales Selected Resrerva Chardonnay,…..  

Ywines- nơi bắt đầu cho lựa chọn rượu vang đúng chuẩn để hoàn thiện hầm rượu vang của mình

Ywines là showroom thưởng thức rượu vang đầu tiên tại Hồ Chí Minh nổi tiếng với hơn 5000 chai rượu đến từ khắp nơi trên thế giới. Là tổng đại lý nhập khẩu và phân phối rượu vang nổi tiếng, Ywines cam kết các chai rượu vang đều có giấy tờ đầy đủ, thông tin rõ ràng. 3AqusTggPu3csSlbGzXIMKQPW06s4 7BjLpQ58B5L8ySIxQUgE8HTsTP2PJkPpiT5KEQ7mgh g KTou a3 Đến với Ywines, thực khách sẽ được trải nghiệm từ thị giác (màu sắc rượu vang), khứu giác (mùi thơm của táo, mật ong,….) đến vị giác đầu lưỡi. Bạn đang thấy vị hương hoa, mứt đỏ hay mận chín…..? Ngoài ra, với menu rượu và menu đồ ăn phong phú, Ywines còn “mách” bạn cách kết hợp tinh tế giữa đồ ăn với rượu vang. Thiết kế có nhiều khu vực với phong cách thiết kế khác nhau cho khách hàng có thể lựa chọn những không gian thưởng thức rượu vang khác nhau. Có thể nói, Ywines là điểm đến hoàn hảo bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những chai rượu vang đúng gu, chuẩn vị để hoàn thiện hầm rượu của mình. Hãy ghé ngay Ywines để bắt đầu hành trình của bạn.  

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

  • Địa chỉ: 34B Nguyễn Thị Diệu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0916 666 990